Hôm nay:
0
Tất cả:
364038

Hội nghị sơ kết 4 năm phát triển phong trào sản xuất vụ đông giai đoạn 2016-2019

Ngày 12/11/2020 11:10:00

Ngày 11 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường UBND xã Nga Trung, được sự thống nhất của Thường trực đảng uỷ UBND xã Nga Trung đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện phong trào sản xuất vụ đông giai đoạn 2016-2019.

Hội nghị có sự tham dự cúa các đồng chí trong BCH đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã , UBMTTTQ, HTX NN, cán bộ chuyên môn UBND xã, Bí thư, thôn trưởng 5 thôn, cùng 20 hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào sản xuất vụ đông.

Hội nghị được nghe báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất vụ đông giai đoạn 2016-2019. Các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại trong sản xuât vụ đông; đồng thời bàn nhiệm vụ, giải pháp thực hiện sản xuất vụ đông năm 2020 - 2021 và những năm tiếp theo. Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể (thôn 4, thôn 5) và 20 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào sản xuất vụ đông 2016-2019.
12.11.2020 thô.jpg

(Đ/ c: Phạm Văn Dinh - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể thôn 4, thôn 5).

Kết thúc hội nghị để tiếp tục chỉ đạo, động viên nhân dân mở rộng diện tích đưa cây trồng mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất vụ đông năm 2020-2021, đồng chí Phạm Văn Dinh - Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo một số nội dung. Cụ thể:

Một là: Căn cứ phương án sản xuất hàng vụ, hàng năm, các đơn vị tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia sản xuất theo phương án được xây dựng. Thực hiện nghiêm lịch cây trồng, trong sản xuất thực hiện tốt quy trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai là: HTX nông nghiệp có kế hoạch tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền tổ chức tham quan các mô hình sản xuất cây trồng mới, đưa mô hình vào sản xuất, có liên kế bao tiêu sản phẩm cho nhân dân. Chỉ đạo nạo vét kênh mươi tưới tiêu đủ điều kiện phục vụ tiêu và tưới nước khi cần thiết.

Ba là: ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp của xã tăng cường công tác chỉ đạo, phụ trách các đơn vị trong việc đăng ký sản xuất vụ đông theo kế hoạch.

Bốn là: Tiếp tục triển vận động nhân dân tích cực đăng ký sản xuất ở diện tích có thể sản xuất được vụ đông, coi sản xuất vụ đông là vụ sản xuất chính, thời gian ngắn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
12.11.2020  tập thể.jpg

(Đ/c Phạm Văn Dinh- Chủ tịch UBND xã (trái), và Đ/c Nguyễn Văn Dịp - Phó bí thư trực đảng uỷ (phải) trao giấy khen cho 20 hộ Gia đình tiểu biểu, xuất săc trong phong trào sản xuất vụ đông giai đoạn 2016-2019)

Bài và ảnh: Trình Hoan

Đăng lúc: 12/11/2020 11:10:00 (GMT+7)